6 cách vẽ mí mắt bằng bút chì

78

Đôi mắt của bạn sẽ trở nên to tròn hơn và cuốn hút hơn chỉ với một dụng cụ khá đơn giản đó chính là bút chì kẻ mắt. Hãy cùng khám phá sự kỳ diệu của cách vẽ mí mắt bằng bút chì.

1. Vẽ viền mi trên

lam-dep-mi-mat-voi-cay-but-chi
Mí mắt đẹp tự nhiên với cách vẽ bằng bút chì kẻ mắt

Đây là một đường viền mắt khá đơn giản và dễ thực hiện với phái đẹp. Chỉ cần dùng một bút chì kẻ mắt vẽ một dường mảnh dọc theo mí mắt trên và hơi cong về phía đuôi mắt sẽ tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý: Để viền mi trên được đẹp thì bạn hãy kẻ nét mảnh ở đầu mi và hơi đậm ở cuối mi sẽ tạo được một ánh nhìn tự nhiên và đôi mắt đẹp hơn.

2. Viền mắt mảnh

Nếu bạn sở hữu một đôi mắt mảnh mai đẹp thì bạn nên vẽ đường viền mảnh sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của đôi mắt. Bạn chỉ cần kẻ viền mi mắt dài tới 2/3 của mi mắt dưới là bạn có thể sở hữu một đôi mắt đẹp nhẹ nhàng.

 3. Viền mắt đậm

cach-ke-mat-tu-nhien-bang-chi-cho-doi-mat-hut-hon
Đôi mắt to tròn hơn với viền mắt đậm

Với đôi mắt nhỏ thì viền mắt đậm sẽ giúp tạo thêm chiều sâu và chiều dài cho đôi mắt một cách nhanh chóng. Với cách kẻ này, bạn sẽ dùng bút chì kẻ 2/3 mi mắt dưới với đường kẻ đậm và hơi chếch một chút về phía đuôi mắt. Phần tiếp theo, với mi trên cần tô đậm lên, như vậy là bạn có thể sở hữu được một đôi mắt to hơn, dài hơn và cuốn hút hơn rồi đó.

4. Viền mắt ngược

Với những dịp đặc biệt mà bạn cần tạo dấu ấn thì cách kẻ viền mắt ngược là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách kẻ này khá đơn giản, bạn bãy dùng bút chì kẻ đường viền mắt trên hơi đậm và còn nhiều ở phần đuôi. Viền mi dưới kẻ bình thường và hơi đậm ở phần đuôi sẽ giúp đôi mắt to hơn và thu hút hơn.

5. Vẽ viền mắt có cánh

wupobagu-jrx
Quyến rũ hơn với viền mắt có cánh

 

Kẻ một đường chỉ từ đuôi mắt trên theo chiều xếch và mang tai, tùy theo sở thích bạn có thể điều chỉnh độ dài theo mong muốn. Sau đó, nối đường chì với mí mắt trên và bắt đầu tô đạm để tạo cánh cho đôi mắt đẹp hoàn hảo. Với cách vẽ viền mắt này sẽ mang đến sự mạnh mẽ, sắc sảo nên rất phù hợp với cô nàng cá tính.

6. Vẽ viền mắt khói

Vẽ viền mắt khói
Vẽ viền mắt khói

Cách kẻ viền mắt khói cũng không quá khó, bạn chỉ cần kẻ viền đậm hết chiều dài mi dưới và một đường mảnh cho mi trên. Tiếp theo, dùng đầu mút tán nhẹ phần chì cho 1/2 mí mắt trên, như vậy là bạn đã hoàn thành một đôi mắt khói xinh đẹp và dễ thương. Với cách trang điểm mắt này thích hợp cho cả môi trường công sở hoặc đi dự tiệc.

6 cách kẻ mắt bằng bút chì cực đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một đôi mắt cuốn hút và đẹp long lanh chỉ trong vài phút. Ngoài cách trang điểm để che đi khuyết điểm của đôi mắt, bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp nhấn mí Hàn Quốc vĩnh viễn nhằm hoàn thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Với phương pháp làm đẹp này sẽ giúp bẹn nhanh chóng biến đôi mắt 1 mí, sụp mí… thành đôi mắt hai mí to tròn và quyến rũ.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes