Cảnh báo các biện pháp giảm cân sai lầm các chị em dễ mắc phải.

103

Khi chọn cho mình 1 chế độ ăn giảm cân và đã có không ít người phá vỡ kế hoạch giảm cân ngay từ đầu chỉ vì lựa chọn các biện pháp giảm cân không đúng cách. Cùng điểm qua những phương pháp giảm cân sai lầm thường gặp nhất nhé.

Nói về việc chọn các biện pháp giảm cân theo chế độ ăn, bạn cần lưu ý:

Thiếu hụt Protein

Đây là vấn đề thường gặp bởi protein là chất có thể làm săn chắc cơ, duy trì cảm giác no và kiểm soát cảm giác thèm ăn. Tuy vậy, hầu hết chúng ta đều ăn không đủ chất này, và thậm chí nghĩ rằng ăn ít để không bị tăng cân.

Thực tế, khi tập luyện và ăn kiêng nhưng lại bổ sung ít protein khiến cơ thể rất dễ bị nhão, gây cảm giác mệt mỏi và cơn đói cứ quanh quẩn không tha. Vậy nên bạn cần bổ sung đầy đủ protein vào mỗi bữa ăn. Nguồn cung cấp protein tuyệt vời là thịt động vật ăn cỏ, gia cầm, trứng, cá và các loại hạt.

aaeaaqaaaaaaaaxqaaaajdrinwywndawltjjmgmtndbkyi05zwrjltyxzgi4owu0nmm4oq
Thiếu hụt Protein

Ăn sáng

Bạn nên cố gắng bổ sung đầy đủ các bữa ăn trong ngày. Một bữa ăn giảm cân yêu cầu tuyệt đối trong bữa sáng bạn phải cung cấp đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn chọn ăn sáng qua loa hay ăn để cầm hơi thì không phải là giải pháp hợp lý. Ăn sáng như thế sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đói, luôn muốn ăn nhiều hơn trong các bữa tiếp theo, đây chính là nguyên nhân làm cho cân nặng của bạn không thể giảm được.

Không kiểm soát được lượng calories

Nếu bạn không thể kiểm soát việc ăn uống của bản thân thì sẽ rất khó để giảm cân. Thực tế, nhiều người không tin mình đã ăn quá nhiều. Trong bữa ăn, bạn hãy cố gắng kiểm tra xem là trong 1 ngày mình đã ăn những gì, và nó có thật sự thích hợp cho chế độ giảm cân hay không. Một số người không ăn gì hoặc thay vì không ăn hạt cơm nào, họ lại nạp rất nhiều thứ ăn vặt khác. Điều này khiến họ không giảm cânmà còn tăng cân nhanh.

cach-giam-can-an-toan-11
Không kiểm soát được lượng calories

Liên tục bị stress

Những lúc bị stress, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone Cortisol, là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tích nhiều mỡ, đồng thời luôn ở tình trạng căng thẳng. Vậy nên, nếu kéo dài lượng mỡ của bạn sẽ tăng cao, đồng thời khiến bạn khó lòng ăn kiêng khoa học. Bên cạnh đó, các loại hormone này tạo ra cảm giác thèm ngọt và sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Uống không đủ nước

Luôn bổ sung nước cho cơ thể, bởi nước là công cụ hữu hiệu cho bạn giảm cân. Nước khiến bạn ăn ít đi và luôn cảm thấy no bụng, nó cũng giúp tăng quá trình trao đổi chất nên không còn các chất gây tích mỡ trên cơ thể.  Một cơ thể với lượng nước đầy đủ còn giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn, khỏe mạnh hơn, mỗi ngày nên uống tối thiếu 2 lít nước.

Xem thêm: Những bí quyết giảm cân nhanh tại nhà

Xem thêm: Các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất chị em cần áp dụng

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes