Lý giải vì sao béo bụng dưới lại cực kỳ khó giảm

121

Béo bụng dưới cực kỳ khó giảm bởi mỡ bụng là loại có kết cấu cực kỳ rắn chắc, mà còn là khó giảm nhất trên cơ thể. Rất nhiều người đã tập luyện rất chăm chỉ nhưng mỡ bụng dưới vẫn không suy giảm.  Muốn giảm mỡ khu vực này bạn không chỉ ăn kiêng mà phải tập luyện đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật.

Có một sự thật là khi bạn tăng cân thì mỡ  sẽ tập trung ngay vào vòng hai đầu tiên và khi bạn giảm cân thì số đo ngực đùi, mông, bụng trên… đều giảm trừ vùng bụng dưới. Dù đã áp dụng nhiều biện pháp tập luyện nhưng hoặc là do thiếu kiên trì hay là do lâu có kết quả nên nhiều người nhanh chóng chán nản. Vậy đâu là nguyên nhân khiến béo bụng dưới khó giảm đến vậy?

bai-tap-giam-mo-bung-duoi-1
béo bụng dưới

VÌ SAO MỠ BỤNG DƯỚI KHÓ GIẢM ?

Ăn kiêng giúp bạn giảm cân nhưng ăn kiêng sai cách lại không chỉ khiến bạn mệt mỏi, giảm năng suất làm việc mà còn khiến cơ thể bạn teo tóp và giảm mỡ.

Để nhanh chóng giảm cân và giảm mỡ bụng, đặc biệt là béo bụng dưới, hãy lưu ý những điều sau đây:

Bạn nên giảm tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể mỗi ngày. Và nên thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên cám.

Bạn không nên ăn tinh bột sau 7 giờ tối

Nên ăn thịt trắng (ức gà, phi lê cá đồng,…) thay vì các loại thịt đỏ

Nên ăn nhiều rau và trái cây để bổ sung chất xơ và các vitamin tốt cho cơ thể, hỗ trợ quá trình đốt mỡ

Phải từ bỏ đường, các loại bánh kẹo và thức uống nhiều đường

tra-02-blogtamsuvn
VÌ SAO MỠ BỤNG DƯỚI KHÓ GIẢM ?

Khi nhắc đến giảm béo bụng thì 90% mọi người sẽ nghĩ đến một số bài tập như nằm gập bụng bằng chân, đứng lên ngồi xuống hay tập bụng bằng máy,… Nhưng sự thật ở đây là khi tập cơ bụng trong lúc mỡ bụng chưa được tiêu giảm hết bạn đã lãng phí thời gian của chính mình. Thay vào đó bạn hãy tập trung nhiều hơn vào các bài tập toàn thân, cardio, vừa tăng cường hệ tuần hoàn vừa giảm cân, giảm béo hiệu quả.

Lặp đi lặp lại thói quen tập thể dục không phải là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và toàn thân. Và việc thường xuyên thay đổi thói quen vị trí và cách tập sẽ khiến bạn cảm thấy hứng khởi hơn với việc tập thể dục giảm cân. Thay vì tập bằng máy chạy bộ bạn có thể luân phiên thay đổi bằng các bài tập khác như đạp xe leo núi hoặc tham gia các lớp body combat, body jam hay body balance để làm cơ thể dẻo dai hơn.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes