Tìm hiểu các tác hại ẩn sau trào lưu xăm mày

75

Phương pháp làm đẹp phun thêu lông mày này cũng có nhiều mối nguy hại lắm nhé! Vậy phun thêu lông mày có hại như thế nào?

Tìm hiểu các hình thức phun thêu lông mày

Phun thêu lông mày là một hình thức làm đẹp cho lông mày, sử dụng một lượng chất tạo màu để đưa vào dưới da nhằm tạo hình cho lông mày theo ý muốn. Hiện nay, phun xăm lông mày thẩm mỹ đã tiến bộ hơn so với các hình thức cũ trước đây. Các phương pháp này chỉ tác động tới lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào hạ bì như các cách làm cũ.
xam-may
Phun thêu lông mày bao gồm một số loại chủ yếu là xăm lông mày, thêu lông mày và vẽ tượng hình. Phun xăm lông mày có thể có tác dụng trong khoảng 3 – 5 năm nên việc xóa đi không hề đơn giản. Tuy phương pháp làm đẹp phun thêu lông mày  này chỉ tác động ngoài da, nhưng nếu làm ở những nơi không đảm bảo, nhân viên tay nghề kém hoặc không biết cách vệ sinh sạch sẽ, chúng ta có thể gặp phải những hậu quả khôn lường.

Đủ loại tác hại nguy hiểm từ phun thêu lông mày

Dị ứng, nhiễm trùng vì xăm mày

Khả năng bị dị ứng, nhiễm trùng khi xăm mày  là rất cao, nhất là khi chúng ta thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo. Nó có thể gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn và chảy mủ, gây nên cảm giác ngứa, rát ở lông mày và khu vực da xung quanh. Đặc biệt, nếu không được xử lý kịp thời, các vết thương có thể lan rộng, nhiễm trùng sâu vào bên trong, gây nên những hậu quả nghiêm trọng và rất khó xử lý.
xam-may2

Tróc da, tạo thành sẹo khi xăm mày

Ngoài nguy cơ bị dị ứng, nổi mụn, chảy mủ, nhiễm trùng…, lạm dụng phun thêu lông mày nhiều lần mà không có khoảng cách thời gian an toàn hoặc xóa đi phun lại thường xuyên có thể dẫn tới bong tróc, trơ da, chàm da… Thậm chí, nó còn dẫn tới các vết sẹo lõm, sẹo lồi rất mất thẩm mỹ.

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm do xăm mày

Khi phun thêu lông mày , ngoài tác nhân gây bệnh là chất dịch màu, chúng ta có thể mắc một số căn bệnh truyền nhiễm từ các dụng cụ như kim, ngòi xăm… Khả năng bị lây các bệnh truyền nhiễm như Herpes, viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai… là rất cao. Thậm chí, cả một số loại bệnh khác như phong, lao, đậu mùa, hạt cơm, u mềm… cũng có thể lây qua con đường xăm trổ.

Lời khuyên cho bạn khi đi xăm mày

Cách tốt nhất cho chúng ta là nên tránh việc phun thêu lông mày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm đẹp bằng phương pháp phun thêu lông mày này thì nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín và đã được chứng nhận để thực hiện. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc sau khi phun thêu lông mày để phòng tránh các tác hại không đáng có nhé!
CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes